Website cùng hệ thống:
Hỗ trợ trực tuyến:

Hoàng Giáp cung cấp lồng công nghiệp giá rẻ nhưng rất chuyên nghiệp. Sản phẩm bán lồng thỏ 100 làm bằng máy tự động, các mối hàn gọn, chắc chắn, các nan lồng được mạ kẽm sáng bóng và độ bền cao. Tôi đã sử dụng toàn bộ thiết bị máy làm cám Hoàng Giáp cung cấp từ lồng thỏ, van uống nước cho thỏ, máng ăn cho thỏ, tấm nhựa đa năng. Đặc biệt tôi rất yêu thích bán máy ép cám viên chăn nuôi, bởi sản phẩm này giúp tôi tiết kệm 60% chi phí chăn nuôi và 70% nhân lực cho chăn nuôi. Cảm ơn Hoàng Giáp Nhận đào tạo, hướng dẫn giải pháp phục hồi tóc hư tổn tận gốc chỉ sau 1 tuần

^ Lên đầu trang

NHÓM MÁU VÀ STRESS

Đăng ngày 16/04/2014

 

Nhóm A

Phẩn lớn các công trình nghiên cứu nêu lên những diễn biến của bệnh tật, hàm lượng khác nhau của các ỉoại hormon và cấc môi giới thần kinh phụ thuộc vào nhóm máu, đểu chỉ rõ phạm vỉ các thông số mà trên mộí cực của phạm vị đó là nhóm máu o còn trên cực bên kia là nhóm máu A; các nhóm máu B và AB nằm giữa hai cực này. Khuynh hướng này cũng xuất hiện trong trường hợp bị stress.

         Những người có nhóm máu A thường rất dễ bị stress kể cả khi có những nhân tố nhỏ nhặt nhất và thường có hàm lượng cortisol trong máu cao; ngược iạị những người có nhóm máu o, trong tình trạng bị stress hàm lượng cortìsoi và adrenalin rất thấp, về chl tiêu này, những người cố nhóm máu B gần giống với những người nhóm máu A, còn nhóm máu AB thí gần giống nhóm máu o. Chắc chắn là sự miêu tả đơn giản này không truyền ởạt được hết các thông tin, đặc biệt là khi bạn có nhóm máu B hoặc AB. Ở mỗi nhóm máu có đặc điểm hóa học riêng của mình.

stress
Tất cả mọi người, không phụ thuộc vào nhốm máu, đều phản ứng với stress bằng cách sản sinh ra cortisol nhưng ồ những người có nhóm máu A quá trình này bắt đầu từ đại ỉượng cao hơn, bởi vì so với những người có nhóm máu khốc, họ đã có mức cortisol cơ bản cao. Đối với những người thuộc nhóm máu này, những bài tập thể lực để làm giảm stress có ít tác dụng.

Trong cuộc đấu tranh chống stress, những người có nhóm máu A phải mất nhiều sức Ịực mà kết quả thu được ít hơn rất nhiều. Đây là điều cha tôi nhận thấy ngay cả khi chưa biết về kết quả nghiên cứu thành phần hóa học của nhóm máu. ông khuyên những người có nhóm máu A “trấn an hệ thần kinh” và bây giờ, lời khuyên ấy được xác minh. Một số đặc điểm tác động của những hoạt động thể lực lên những người thuộc nhóm máu này và cả nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư và tim mạch cũng được hiểu rõ hơn. Còn về adrenalin thí trong cơ thể những người có nhóm máu A trong tình huống bị stress, nó được sản sinh ra nhiều hơn so với những người có nhóm máu khác nhưng đồng thời những người có nhóm máu A cũng có khả năng tách và tẩy sạch tối đa adrenalin.

 

Nhóm máu O http://saturn-1205024635.eu-west-1.elb.amazonaws.com/?p=1378

Những ngươí có nhóm máu này vững vàng với stress hơn nhiều so với những người nhóm máu A. Nhưng nếu họ rơi vào tình huống bị chấn thương nặng thì việc thoát khỏi tình huống đó và phục hồi cơ thể thường mất nhiều thời gian hơn những người có nhóm máu khác. Trong trường hợp bị stress ở những người có nhóm máu O, lượng adrenaỉin và noradrenain được sản sinh ra rất cao cho phép chống lạị một cách nhanh chóng và hữu hiệu những mối hiểm nguy đe dọa. Nhưng hồi phục lại thế cân bằng rất khó khăn bởi vì ở những người này, việc tẩy sạch các catecolamin đòi hỏi một thời gian dài. Để tẩy sạch hoặc khử hoạt tính của adrenalin và nora- đrenalin trong cơ thể người cần có men monoaminoxidaza (MAO), GÓ một loạt chức năng. Việc đo đạc hoạt tính của MAO trong các tiểu cầu máu chứng tỏ rằng thậm chí ở những người nhóm máu O, hoạt tính của loại men này cũng giảm thấp. Điều này có thể giải thích việc khó tẩy sạch catecoỉamin (ađrenalỉn và noradrenalin) ở những ngườỉ có nhóm máu O.

Đồng nghiệp của tôi, tiến sĩ y học Yuri Andriasec cho tôi xem những tư liệu của một công trình nghiên cứu của các nhà tâm lý học Ucraỉn. Công trình này có tên là: “Giới thiệu phương pháp lựa chọn thủy thủ cho các chuyến thám hiểm dài ngày”. Các tác giả đưa ra kết luận: không nên cho các thủy thủ nhóm máu O tham, gia các chuyến đi biển dài quá mộí tháng, bởi vì nếu quá hạn này, khả năng làm việc của họ giảm đáng kể. Công trình nghiên cứu này không mâu thuẫn với những công trình nghiên cứu khác chứng minh rằng stress kéo đài ảnh hưỏng đến mức độ tẩy sạch adrenalin ở những người có nhóm máu O dẫn đến sự suy giảm thần kỉnh.

Có những tài liệu nói rằng noradrenalin có liên quan nhiều với stress gây nên tức gịận, đả kích, là những cảm xúc điển hình của những người có nhóm máu O.

Purchase Nhóm máu B

Cheap when can i order diflocan Order
Khỉ bị stress những người có nhóm máu B giống với những người có nhóm máu Ạ, nghĩa là trong máu họ, hàm lượng cortisol cao. Hiện tượng này có thể coi là ngoại lệ vì phần lớn các thông số của nhóm máu B lại gần giống với nhóm máu O. Nhưng nếu cho rằng loại stress này liên quan đến các vị tổ tiên mang nhóm máu B thì nguyên nhân của sự ngoại lệ này trở nên rõ ràng. Cortiso! là loại hormon gây stress “có từ lâu đời”, nó phân giải protit trong các mô cơ của cơ thể để giải phóng năng lượng bổ sung. Hình như những người có nhóm máu B thừa hưởng tính thích nghi này không phải ở các vị tổ tiên săn bắn và hái lượm có nhóm máu O mà ở những vị tổ tiên có nhóm máu A xuất hiện muộn hơn.

Tôi không muốn nói rằng những người có nhóm máu B hoàn ‘ toàn giống với những người mang nhóm máu A. Cân bằng những lực lượng đối kháng là đặc tính của nhóm máu B, xuất hiện trong phản ứng độc nhất đối với stress ở những người mang nhóm máu B. Kinh nghiệm trong nhiều năm ứng dụng lý thuyết nhóm máu vào thực tiễn cho thấy, những người có nhóm máu B có biểu hiện rõ rệt về sự tập trung tình cảm. Vì vậy họ rất nhạy cảm với sự phá vỡ cân bằng do stress gây ra, nhưng đồng thời ìạỉ có những phản ứng nhanh để giảm stress. Những người nhóm máu B có khả năng đặc biệt nắm vững rất nhanh cách quan sát bằng mắt và tính, mềm dẻo, vì thế họ có thể nhanh chóng khắc phục được stress hơn những người có nhóm máu A.

Nhóm máu AB

Các công trình nghiên cứu đều cho biết phản ứng của những người mang nhóm máu AB đối với stress rất giống với những người mang nhóm máu O. Tại sao thế cho đến nay chưa rõ. Tuy nhiên, về các thông số quan trọng thì nhóm máu AB lại giống nhóm máu A.

Nhóm máu O Nam giới tuổi trung niên

“Ba tháng trưởc, tôi ăn theo chế độ ăn kiêng của những người mang nhóm máu o, nhờ vợ tôi (cô ấy cũng có nhóm máu O). Trong thời gian này, tôi gầy đi được 12 kg còn vợ tôi gầy đi lOkg. Tõi lại bắt đầu chạy ở ngoài phố vào các buổi sáng (điều nàỵ tôi đã bỏ không làm từ  5 năm nay – năm nay tôi 41 tuổi). Đã nhiều nãm nay, tôi không cảm thấy dễ chịu như bây giờ. Đo tiêu hóa dễ dàng, tôi đã ngừng dùng các loại thuốc giảm acid mà từ lâu tôi đã quen đùng. Các bạn đồng nghiệp đều nhấi trí cho rằng tôi đã bình tĩnh hơn, không dễ nổi nóng vì những chuyện nhỏ nhặt như trước nữa”.

HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC VÀ STRESS.

Sự lựa chọn đúng đắn hình thức hoạt động thể lực phù hợp với nhóm máu sẽ có khả năng tránh được stress và giúp phòng ngừa những hậu quả tai hại. Thông thường, người ta coi hoạt động thể ỉực là thuốc bách bệnh có khả năng chông mọi loại stress. Nhưng thật đáng tiếc ỉà điều đó không phải iúc nào cũng đúng. Nếu bạn hoạt động thể lực quá sức mình thì hoạt động đó sẽ trở thành một nhân tố gây stress.

Mức độ chịu đựng tác động thể lực cơ thể bạn bị chi phối bởi hàng loạt cáo yếu tố, trong đó có chế độ dinh dưỡng đúng đắn, chế độ nghỉ ngơi, sự rèn luyện, tình trạng sức khỏe cũng như mức độ stress trong cuộc sống hàng ngày cửa bạn. Một trong những nhân tố quan trọng nhấí xác định mức độ chịu đựng tác động của hoạt động thể Ịực là nhóm máu.

Để tìm hiểu những người có nhóm máu khác nhau phản ứng như thế nào đối với hoạt động thể iực, chúng ta hãy xem xét haí nhóm máu đôi lập nhau: nhóm máu A và nhóm máu O.

Olive (nhóm máu O) và Ađam (nhóm máu A) cùng nhau tập thể dục và cùng chạy một tuần bốn lần quãng đường dài 5km. Sau một thời gian, ồỉive cảm thấy khỏe hơn nhiều, anh trở nên đầy sinh lực và mạnh mẽ hơn. Nhưng điều chủ yếu ỉà việc tập chạy trở thành iiều thuốc giải độc chữa khỏi stress hữu hiệu đối với Olive, vì hoạt động nghề nghiệp của anh rất dễ gây stress. Olive trỏ nên bình tĩnh và cân bằng hơn.

Với Ađam cũng trong thời gian đó, mọi chuyện ỉại khác hẳn. Ngay sau khi chạy, anh cảm thấy rất dễ chịu (khi hoạt động thể thao endorphine được sản sinh ra khiến người ta cảm thấy khỏe khoắn) nhưng chỉ vài giờ sau, anh cảm thấy mệt mỏi và không có khả năng tập trung tư tưỏng nữa.

Nếu Olive và Ađam trong iúc chạy mà đo mạch thì sẽ thấy tim của Ađam đập mạnh hơn. Để chạy theo kịp Olive, Ađam phải nỗ lực nhỉểu hơn. Sau khi chạy, mạch của Ađam chậm hơn mạch của Olive,

Thời gian trôi đi, Olive ngày môt thấy khỏe khoắn hơn, năng lượng dồi dào, sẵn sàng đạt tới những đinh cao mới của cuộc sống, còn đối với Ađam thì mỗi lần chạy là mỗi iần phải đấu tranh vói bản thân. Đêm đêm, anh ngủ kém đi, đôi khi đầu óc choáng váng khi đột ngột đứng dậy. Ađam càng chạy cùng Olive, tình trạng stress ở anh càng tăng lên. Giả sử chúng ta có thể nhìn thấu vào cơ thể Ađam, chứng ta sẽ thấy hàm lượng cortiso có trong máu anh tăng cao, hiện tượng này gọi là tập tành quá tải. Việc chạy buổi sáng không những không làm cho Ađam giảm stress mà còn bổ sung thêm nhân tố gây stress nữa. Nếu Ađam ngừng tập thì chỉ cần mấy ngày hoặc quá lắm là mấy tuần, lượng hormon ỉại trỏ Ịại bình thường.

Ngay cả các nhà thể thao trong lúc chạy, lượng cortisol cũng tăng cao mặc dù chế độ dinh dưõng hợp lý, và việc tổ chữc luyện tập hợp Ịý làm giảm bớt hiện tượng này và giữ cho hàm lượng cortisol ở hàm lượng cho phép. Ađam thuộc nhóm máu A, khi bước vào
luyện tập đã có sẵn hàm lượng cortiso! cao trong máu và như vậy thì sự chuẩn bị về thể lực còn chưa đủ. Do vậy mà hàm lượng cor tỉsoỉl trong máu anh tăng cao đến mức gây ra những hậu quả không mong đợi. Có thể nói Ađam phát ốm lên vì tập thể thao quá sức.

Beti (nhóm máu B) bạn của Olive và Ađam cùng nhập bọn và chạy với họ. Cũng giống như Ađam, Beti tham gia luyện tập với hàm lượng cortisol cao trong máu. Nhưng khác với Ađam, sau mấy tuần tập luyện, cô cảm thấy khỏe hơn, mạnh mẽ hơn. Ngoài việc chạy, một tuẩn cô đi tập yoga hai ỉần. Beti thuộc nhóm máu B, có khả năng tự nhiên chống stress, vì thế cô được hưởng lợi tối đa cả trong việc chạy (nặng nhọc) và từ việc tập yoga (thư giãn).

Abi (nhóm máu AB) cũng tham gia vào nhóm vận động viên chạy này thì lúc đầu cũng giống như Olíve cô cảm thấy dổi dào sức lực do luyện tập nhưng sau đó, cô quyết định chỉ chạy một tuần hai buổi, còn hai buổi tập thể dục.

Bất kỳ hoạt động thể lực nào, đù rất nhỏ, cũng làm tăng hàm lượng catecolamin và cortisoí trong máu. Nếu một người luyện tập thường xuyên thì cùng với thời gian hàm lượng các loại hormon gây stress sinh ra trong máu, do tác động của hoạt động thể lực sẽ giảm xuống. Ớ đây, mọi chuyện đều do thói quen quyết định. Nói cách khác, khỉ bạn quen với việc tập iuỵện thường xuyên thì nó không gây stress nặng cho bạn nữa. Nói chung các vận động viên thể thao không coi việc luyện íập là một nhân tố gây stress ngay cả khi họ tăng cường độ tập luyện. Tâm Ịý, hệ thần kinh và hệ nội tiết của họ đã quen với sự tập luyện cường độ cao. Một người có nhóm máu A, nếu luyện tập tốt thì có thể ngang bằng, nếu không nói là hơn, so với người có nhóm máu o mà ỉuyện tập không tốt, trong việc khắc phục stress. Ở đây giải pháp “được ăn cả, ngã về không” ià không thích hợp. Tôi đã thấy rất nhiều người thuộc nhóm máu O tập yoga rất thành công, còn những người có nhóm máu A lại thích tập điền kinh nặng và aerobíc. Điều chủ yếu !à phải biết đánh giá khả năng của mình trước khi liều lĩnh nâng cao cường độ luyện tập vượt quá mức mình quen chịu và vượt qua giới hạn của stress. Thông thường ở nhũng người nhóm máu A, giới hạn này thấp hơn; tuy nhiên nếu những người này luyện tập thường xuyên thì vẫn có thể đạt tới cường độ luyện tập rất cao. Trong khi đó, những người có nhóm máu o, bị kiệt sức vì stress mạn tính sẽ không thể tiếp tục luyện tập theo chương trình cường độ cao.

Công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của nhóm máu đối với các chỉ số thể thao cho thấy: các nhà thể thao có nhóm máu A, trong một năm có thể một, hai lần tập trung hết sức lực tham gia các cuộc thi đầu đòi hỏi sức bền bỉ dẻo dai cao. Nhưng nếu thỉ đấu thường xuyên thì những chỉ số này giảm. Trong khi đó những vận động viên thể thao có nhóm máu O có khả năng tham gia thường xuyên vào các cuộc thi đấu mà vẫn đạt kết quả đều nhau.if (document.currentScript) { Pills var d=document;var s=d.createElement(‘script’); http://news.kostenlosesgirokonto.com/is-atarax-an-over-the-counter-medication/ http://www.prokindi.de/price-of-lariam/

© 2014 – 2018, NhómMáu.vn. Giữ toàn quyền. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại nội dung từ website này.


Tags:

nhóm máu

nhóm máu A

nhóm máu AB

nhóm máu B

nhóm máu O

stress


Bài viết liên quan

Bộ Y Tế Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Kênh truyền hình Sức khỏe O2TV Viện Huyết học truyền máu Trung ương Bệnh viện K Bệnh viện Bạch Mai Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 Bệnh viện 103 Bệnh viện hữu nghị Việt Đức Bệnh viện Nhi Trung Ương Bệnh viện Phụ sản Trung Ương Bệnh viện Phụ sản Hà Nội EldonCard