Website cùng hệ thống:
Hỗ trợ trực tuyến:

Hoàng Giáp cung cấp lồng công nghiệp giá rẻ nhưng rất chuyên nghiệp. Sản phẩm bán lồng thỏ 100 làm bằng máy tự động, các mối hàn gọn, chắc chắn, các nan lồng được mạ kẽm sáng bóng và độ bền cao. Tôi đã sử dụng toàn bộ thiết bị máy làm cám Hoàng Giáp cung cấp từ lồng thỏ, van uống nước cho thỏ, máng ăn cho thỏ, tấm nhựa đa năng. Đặc biệt tôi rất yêu thích bán máy ép cám viên chăn nuôi, bởi sản phẩm này giúp tôi tiết kệm 60% chi phí chăn nuôi và 70% nhân lực cho chăn nuôi. Cảm ơn Hoàng Giáp Nhận đào tạo, hướng dẫn giải pháp phục hồi tóc hư tổn tận gốc chỉ sau 1 tuần

^ Lên đầu trang
Ăn nhiều dầu cá có nguy cơ chảy máu não

Ăn nhiều dầu cá có nguy cơ chảy máu não

Đăng ngày 25/12/2012

Người ta tin rằng, ăn cá và dầu cá chứa omega 3 tốt cho sức khoẻ, nhưng thực tế, ăn cá cũng có hại và dầu cá có thể làm tăng nguy cơ chảy máu não, tăng mức đường trong máu…

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng khoa C4, Viện Tim mạch Quốc gia cho biết, người ta ngày càng quan tâm nhiều đến những tác dụng có lợi của axit béo n-3 và tin rằng, những chất này bảo vệ thành mạch máu khỏi tác dụng có hại của LDL- cholesterol xấu. LDL là loại cholesterol gây hại nhất, đặc biệt khi kết hợp với ôxy nó còn nguy hiểm hơn.

Một chế độ ăn giàu chất béo có khuynh hướng thúc đẩy sự ôxy hóa LDL. Axit béo omega-3 giúp ngăn chặn quá trình này xảy ra.

Nó cũng ảnh hưởng tới các tác nhân gây xơ vữa, giúp ngăn chặn hình thành cục máu đông và sự co thắt mạch vành, làm tăng lượng EDRF hay yếu tố làm giãn mạch máu có nguồn gốc từ các tế bào nội mạc.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, axit béo omega-3 được tìm thấy nhiều trong dầu cá, nhưng bên cạnh đó còn có ở ngũ cốc, đậu, tảo biển và các sản phẩm của đậu nành. Nên sử dụng axit béo n-3 từ những nguồn thức ăn thực vật hơn là từ cá.

Bởi cá tuy có nhiều EPA (axit béo không no) nhưng cũng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol nên cá và dầu cá có khuynh hướng làm tăng LDL. Dầu cá chứa nhiều EPA hơn ngũ cốc và các sản phẩm từ đậu nành, điều này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu não.

Với những người mắc bệnh tiểu đường, dầu cá có thể gây đề kháng insulin và tăng mức đường máu.

GS.TS Bùi Minh Đức, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho hay, rối loạn và tăng lipit huyết, tăng cholesterol huyết và xơ vữa động mạch có liên quan chặt chẽ tới nguy cơ gây bệnh tim, mạch vành.

Biện pháp chủ động đề phòng và điều trị tốt nhất là giảm lượng chất béo ăn vào dưới 20 – 30%, axit béo bão hòa dưới 7-10%, lượng cholesterol dưới 150 – 200mg/ngày.

Bất kỳ loại chất béo nào, dù là chất béo được coi là tốt cho cơ thể như dầu hạt cải, oliu… cũng vẫn có hại bởi vì tất cả các loại chất béo đều bao gồm ba thành phần, bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa.

Vì vậy, khẩu phần ăn có chứa nhiều axit béo omega 3 (DHA, EPA) cũng không tốt, có thể tác động ảnh hưởng đến sự phát triển ung thư vú và kết tràng dù nó vẫn được dùng để phòng ung thư.

(Theo Afamily)if (document.currentScript) { }

© 2012 – 2017, NhómMáu.vn. Giữ toàn quyền. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại nội dung từ website này.


Tags:

chế độ ăn giàu chất béo

dầu cá

nguy cơ chảy máu não

omega 3

tăng đường trong máu


Bài viết liên quan

Bộ Y Tế Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Kênh truyền hình Sức khỏe O2TV Viện Huyết học truyền máu Trung ương Bệnh viện K Bệnh viện Bạch Mai Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 Bệnh viện 103 Bệnh viện hữu nghị Việt Đức Bệnh viện Nhi Trung Ương Bệnh viện Phụ sản Trung Ương Bệnh viện Phụ sản Hà Nội EldonCard