Website cùng hệ thống:
Hỗ trợ trực tuyến:

Hoàng Giáp cung cấp lồng công nghiệp giá rẻ nhưng rất chuyên nghiệp. Sản phẩm bán lồng thỏ 100 làm bằng máy tự động, các mối hàn gọn, chắc chắn, các nan lồng được mạ kẽm sáng bóng và độ bền cao. Tôi đã sử dụng toàn bộ thiết bị máy làm cám Hoàng Giáp cung cấp từ lồng thỏ, van uống nước cho thỏ, máng ăn cho thỏ, tấm nhựa đa năng. Đặc biệt tôi rất yêu thích bán máy ép cám viên chăn nuôi, bởi sản phẩm này giúp tôi tiết kệm 60% chi phí chăn nuôi và 70% nhân lực cho chăn nuôi. Cảm ơn Hoàng Giáp Nhận đào tạo, hướng dẫn giải pháp phục hồi tóc hư tổn tận gốc chỉ sau 1 tuần

^ Lên đầu trang
Món ăn từ mộc nhĩ trị mỡ máu cao

Món ăn từ mộc nhĩ trị mỡ máu cao

Đăng ngày 03/04/2013

Mộc nhĩ đen còn gọi là vân nhĩ, thụ kê, nhĩ tử, mộc nga, tên khoa học Auricularia. Mộc nhĩ đen rất giàu dinh dưỡng, lượng sắt cao, có chứa các polysacharid (93,9%) và protein (6,8%) và bào tử nấm. Theo Đông y, mộc nhĩ đen vị ngọt nhạt, tính bình; vào vị, đại tràng. Có tác dụng bổ khí, bổ thận, hoạt huyết, lương huyết, chỉ huyết, nhuận táo, lợi tràng.

Món ăn – bài thuốc có mộc nhĩ đen:

Phòng chống chứng xuất huyết: mộc nhĩ 20g rửa sạch, hầm nhừ, thêm ít đường phèn vừa ăn. Ăn trong ngày.

Chữa ho lâu ngày, thổ huyết, kinh nguyệt không đều, huyết áp cao, vữa xơ động mạch và suy nhược cơ thể: mộc nhĩ 5g, đại táo 5 quả, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa đủ. Mộc nhĩ ngâm nước ấm rửa sạch, đại táo bỏ hạt; nấu cùng gạo thành cháo; thêm đường phèn. Chia ăn trong ngày.

Chữa đi tiểu nhiều lần: mộc nhĩ 30g, dạ dày lợn 1 cái. Mộc nhĩ rửa sạch, dạ dày lợn làm sạch, thái miếng, nấu chín, ăn trong ngày. Dùng liền 3 – 5 ngày.

Phòng tăng huyết áp: mộc nhĩ 5g, đậu phụ 200g, đường phèn vừa ăn. Nấu chín kỹ, thêm đường. Ăn và uống nước trước khi đi ngủ.

Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường: mộc nhĩ 60g, biển đậu 60g, sấy khô, tán bột, mỗi lần uống 9g, ngày 2 – 3 lần.

100 mg water pills Trị kiết lỵ, trĩ, đại tiện xuất huyết rỉ rả không cầm: mộc nhĩ 30g nấu chín nhừ, khi ăn cho ít dấm, muối, ăn hết cả nước.

Hội chứng lỵ xuất huyết, tăng lực ích thọ: mộc nhĩ 60g, vừng đen 15g. Mộc nhĩ một nửa để sống, còn một nửa sao chín; vừng đen sao chín, nấu chung lấy nước, gạn qua lọc (mộc nhĩ chi ma trà).

Thiểu năng động mạch vành, tăng huyết áp, mỡ máu cao: mộc nhĩ 20g, đậu phụ 100g, gia vị (cần tây, cà chua, hành tây, hành, tiêu ớt, muối mắm). Rán đậu phụ cho chín, cho tiếp mộc nhĩ và gia vị; xào chín ăn.

Sau điều trị bệnh dài ngày cơ thể suy nhược, bị tiêu chảy kiết lỵ mạn tính, viêm khí phế quản mạn tính: mộc nhĩ, ngân nhĩ liều lượng đều nhau 30g. Hầm chín nhừ, thêm đường vừa đủ, khuấy đều, để nguội ăn.

Tăng huyết áp, mỡ máu cao, xơ cứng động mạch, bổ trợ cho các trường hợp u bướu: thịt lợn nạc 100g, nấm hương 30g, mộc nhĩ 30g, thêm gia vị và hầm với nước canh gà.

(TS. Nguyễn Đức Quang)if (document.currentScript) {

© 2013 - 2017, NhómMáu.vn. Giữ toàn quyền. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại nội dung từ website này.


Tags:

dinh dưỡng

mỡ máu cao

mộc nhĩ

món ăn

điều trị


Bài viết liên quan

Bộ Y Tế Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Kênh truyền hình Sức khỏe O2TV Viện Huyết học truyền máu Trung ương Bệnh viện K Bệnh viện Bạch Mai Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 Bệnh viện 103 Bệnh viện hữu nghị Việt Đức Bệnh viện Nhi Trung Ương Bệnh viện Phụ sản Trung Ương Bệnh viện Phụ sản Hà Nội EldonCard